CHẤT LƯỢNG VÁN PHỦ PHIM PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO

Chất lượng ván phủ phim là một trong những yếu tố quan trọng được các nhà thầu chú trọng, được nhập khẩu từ các nước khác nhau. Do đó, chất lượng của các loại ván ép cốp pha phủ phim cũng rất khó để nhận biết, điển hình là các sản phẩm ván ép coppha của Trung Quốc, chất lượng kém và có giá cả trôi nổi. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài yếu tố cũng như thành phần quyết định chất lượng sản phẩm, nhắm giúp các quý khách hàng có thêm kiến thức để có thể chọn lựa những sản phẩm tốt nhắm phục vụ cho công trình của mình.

Các yếu tố chính quyết định chất lượng ván phủ phim:

  1. KEO

Keo là yếu tố chính quyết định đến khả năng chống thấm nước của ván ép phục vụ trong lĩnh vực xây dựng. Có 2 loại keo chính: WBP – Water Boiled Proof ( Keo chống nước ) và MR – Moisture Resistant ( Keo chống ẩm ) .

WBP – Water Boiled Proof: Là tên gọi chỉ chung các loại keo có tác dụng chống nước. Keo dán này giúp cho ván ép chịu nước môi trường ẩm ước lâu, mà chất lượng vẫn đảm bảo, không bị tách lớp.

Một số loại ván phủ phim chúng ta hay gặp là WBP – Phenolic, WBP – Melamine phổ thông và WBP – Melamine có chất lượng tốt.

MR – Moisture Resistant: Là tên gọi chỉ chung các loại keo có tác dụng chống ẩm.Keo dán này thích hợp với môi trường có độ ẩm ướt thấp, vì vậy chúng ít được sử dụng cho các công trình xây dựng mà chủ yếu dùng cho các ứng dụng trong nhà.

  1. PHIM

Phim chính là màn giấy cán keo chông nước Phenolic, tác dụng chính là bảo vệ : giảm trầy sướt cũng như độ lán của ván phủ phim.

Những sản phẩm ván ép coppha chất lượng cao thường dùng các loại phim cao cấp như Dynea, Stora Enso.

  1. RUỘT VÁN ÉP

Ruột ván ép chinh là phần gỗ bên trong, bao gồm nhiều lớp và được dán lại bằng các loại keo dán ở trên. Thông thường, người ta thường chia ruột ván ép cốp pha ra làm 4 loại như sau:

Poplar: Gỗ dương – có màu trắng hoặc vàng nhạt.Đây là loại thường được sử dụng làm ruột ván ép do chúng có độ dẽo cao, chi phí trồng thấp và trưởng thành nhanh.

Birch: Gỗ Bulo – có mùi thơm nhẹ, thớ thẳng, tỷ trọng cao.

Hardwood: Gỗ các cây sồi, óc chó, anh đào..và các cây gỗ cứng hoặc tán rộng, chúng thường được sử dụng làm ván gỗ cao cấp hoặc sàn nhà.

Combi: Kết hợp nhiều loại ván gỗ lại với nhau.

Kiểm tra chất lượng ván phủ phim:

Có rất nhiều cach để kiểm tra chất lượng của ván coffa, Hai cách thường được dùng để kiểm tra chất lượng ván ép phủ phim đó là:

Đun sôi liên tục 4h: Ván không bị tách lớp là ván có chất lượng tốt, có sử dụng keo WBP.

Cưa ván thành nhiều tấm nhỏ: Ruột ván là loại được ghép từ nhiều lớp veneer nhỏ thường có nhiều lỗ rỗng, chất lượng thấp.

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số yếu tố quan trọng trong việc khẳng định chất lượng ván phủ phim, ván ép cốp pha phủ phim.

Mọi yêu cầu tư vấn báo giá khách hàng vui lòng liên hệ: 0967 663 944 (Mr Long)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan